พิธีปิดหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับข้าราชการสายสนับสนุนไปประจำการในต่างประเทศ (Overseas Posting English Programme) ประจำปี 2564

พิธีปิดหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับข้าราชการสายสนับสนุนไปประจำการในต่างประเทศ (Overseas Posting English Programme) ประจำปี 2564

วันที่นำเข้าข้อมูล 28 ก.พ. 2565

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 28 ก.พ. 2565

| 1,737 view

          เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 นางฐิติพร จิระสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันการต่างประเทศเทวะวงศ์วโรปการ เป็นประธานในพิธีปิดการฝึกอบรมหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับข้าราชการสายสนับสนุนไปประจำการในต่างประเทศ ประจำปี 2564 ซึ่งจัดขึ้นที่สถาบันการต่างประเทศเทวะวงศ์วโรปการ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารรัฐประศาสนภักดี ในโอกาสนี้ ประธานได้กล่าวให้โอวาทและแสดงความยินดีกับผู้เข้ารับการฝึกอบรม พร้อมปิดการฝึกอบรมในรุ่นนี้

          สถาบันการต่างประเทศฯ ได้ออกแบบและพัฒนาหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับข้าราชการสายสนับสนุนไปประจำการในต่างประเทศ ประจำปี 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้และพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษทั้ง 4 ทักษะ (ทักษะการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน) ให้แก่ข้าราชการสายสนับสนุนเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะได้รับการพิจารณาไปประจำการในต่างประเทศ ทั้งนี้ การฝึกอบรมหลักสูตรดังกล่าวจัดขึ้นตามหลักเกณฑ์ของกระทรวงการต่างประเทศที่กำหนดให้ข้าราชการสายสนับสนุนที่อยู่ในข่ายจะได้รับการพิจารณาให้ไปประจำการในต่างประเทศ จะต้องผ่านการทดสอบงาน 5 ด้าน ได้แก่ ภาษาอังกฤษ งานคลัง การจัดทำบัญชีของสำนักงานในต่างประเทศ งานพัสดุ และคอมพิวเตอร์

          การอบรมจัดขึ้นภายใต้ข้อจำกัดในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 - 24 กุมภาพันธ์ 2565 ทุกวันพฤหัสบดี รวมระยะเวลา 180 ชั่วโมง มีผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 12 คน ในรูปแบบผสมผสาน ทั้งการอบรมออนไลน์และการอบรมในชั้นเรียนที่สถาบันการต่างประเทศฯ ประกอบด้วยการจัดบรรยาย อภิปราย และการเรียนรู้จากการฝึกปฏิบัติผ่านสถานการณ์จำลองที่สอดคล้องกับภารกิจการปฏิบัติงานในต่างประเทศ ทำให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษร่วมกันผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย เกิดการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์อันดีระหว่างข้าราชการกระทรวงฯ จากหน่วยงานต่าง ๆ ซึ่งจะส่งเสริมประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของกระทรวงฯ ในอนาคต

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ